Thư viện phần mềm - phần mềm miễn phí, phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại, tài liệu, ebooks điện tử
Tải – Download phần mềm miễn phí >> Tin công nghệ >> YouTube mở tính năng truyền hình trực tiếp cho người dùng

YouTube mở tính năng truyền hình trực tiếp cho người dùng

YouTube đã bắt đầu mở tính năng cho phép những tài khoản có trên 100 người theo dõi có thể phát sóng trực tiếp video thông qua dịch vụ này.

Tính năng mới mang tên YouTube Live đang được cung cấp cho những người có trên 100 người theo dõi (subscriber). Hiện tại chỉ có một số ít tài khoản dùng được tính năng này, những tài khoản khác (dù trên 100 người theo dõi) sẽ được cung cấp YouTube Live trong thời gian tới.

Trước đây, tính năng YouTube Live chỉ được cung cấp cho những tài khoản có trên vài ngàn người theo dõi, hoặc tài khoản đó là đối tác của YouTube. Chính sách mới của YouTube đã cho phép người dùng thông thường cũng có thể phát sóng trực tiếp. Với YouTube Live, người dùng có thể tổ chức các cuộc họp video trực tuyến, mở các lớp giảng dạy qua YouTube, hát tặng bạn bè…

 

Với YouTube Live, những nghệ sĩ có thể không cần đến một sân khấu hào nhoáng và ai cũng có thể là đạo diễn của một show truyền hình.

Tuy nhiên, việc “mở cửa” tính năng này cũng gia tăng mối lo ngại về việc vi phạm bản quyền truyền hình trực tuyến, cũng như việc tổ chức các show diễn mang tính chất bạo lực, đồi trụy… rất khó để kiểm soát, vì các nội dung này được truyền tải trong thời gian thực.

Trước khi tung ra YouTube Live, Google cũng đã giới thiệu tính năng Hangouts One Air, cho phép người dùng có thể phát trực tiếp những hình ảnh của mình thông qua webcam, với chất lượng video lên đến 720p. Tuy nhiên, Hangouts On Air chỉ là một công cụ truyền tải trong một nhóm người dùng, không có được lượng người xem đông đảo và cũng không giúp người dùng kiếm tiền như những kênh video trên YouTube.

Sau khi trải nghiệm tính năng YouTube Live, một số người dùng cho rằng dịch vụ này nên hỗ trợ nhiều camera cùng một lúc để nội dung phát sóng được thể hiện dưới nhiều góc độ, cũng như thuận tiện hơn trong việc tổ chức những cuộc mít-tinh trực tuyến.

Duy Nguyễn

Theo Infonet

Nguồn: http://news.zing.vn/noi-dung-so/youtube-mo-tinh-nang-truyen-hinh-truc-tiep-cho-nguoi-dung/a340672.html

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)