Thư viện phần mềm - phần mềm miễn phí, phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại, tài liệu, ebooks điện tử

Tor Browser Bundle

Tor là phần mềm được thiết kế để bảo vệ người dùng, có chức năng ngăn chặn người khác theo dõi kết nối Internet để xem các trang web bạn ghé thăm; giấu địa chỉ IP của máy truy cập Internet khi gửi hay nhận thông tin qua mạng Internet, đồng thời cho phép truy cập vào những trang web đã bị khóa.

Tor Browser Bundle

Tor Browser Bundle là công cụ hỗ trợ người sử dụng Tor trên hệ điều hành Windows, Mac OS X, hay Linux mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Nó có thể hoạt động từ ổ USB flash và có trình duyệt đã được thiết lập cấu hình sẵn với tên gọi Aurora. Hơn nữa, Tor Browser Bundle còn cung cấp cho bạn các tùy chọn trong trường hợp bạn muốn sử dụng trình duyệt đang có, cài đặt Tor vĩnh viễn, hoặc khi bạn không sử dụng Windows.

Đặng Hương

Hướng dẫn Hướng dẫn cài đặt:

Giải nén:

Download file phần mềm rồi lưu trữ vào vị trí bất kỳ, sau đó click đúp vào đó. Click lên nút “…” (1) và chọn địa điểm bạn muốn lưu trữ gói phần mềm này sau đó click OK (2). Địa điểm bạn chọn nên có ít nhất 50 MB ổ cứng trống có sẵn. Nếu bạn muốn để gói phần mềm trên máy tính thì cách tốt nhất là lưu trữ nó ra Desktop. Nếu muốn chuyển nó sang một máy tính khác hãy lưu nó vào ổ USB.

Click Extract (3) để bắt đầu giải nén. Có thể mất vài phút để hoàn tất.

Tor Browser Bundle

Sử dụng:

Khi giải nén hoàn tất, mở folder Tor Browser từ địa điểm bạn đã lưu trữ. Click đúp lên ứng dụng Start Tor Browser (4) (có thể gọi là Start Tor Browser.exe trên một vài hệ thống).

Cửa sổ Vidalia sẽ xuất hiện nhanh chóng.

Tor Browser Bundle

Khi Tor đã sẵn sàng, Firefox sẽ tự động mở ra. Chỉ những trang web đã truy cập thông qua trình duyệt Firefox tích hợp mới được gửi qua Tor. Những trình duyệt web khác như Internet Explorer sẽ không bị ảnh hưởng. Chắc chắn rằng bạn thấy thông báo “Tor Enabled” (5) trong góc dưới bên phải trước khi sử dụng nó. Để giảm thiểu tình trạng nhầm lẫn, không chạy Firefox khi đang sử dụng Tor Browser Bundle, đồng thời đóng các cửa sổ Firefox đang chạy trước khi khởi động.

Khi kết thúc trình duyệt, đóng cửa sổ Firefox bất kỳ bằng cách click vào dấu x(6). Đối với trường hợp cá nhân, danh sách trang web bạn đã ghé thăm và mọi cookies sẽ bị xóa.

Tor Browser Bundle

Với Tor Browser Bundle, Vidalia và Tor sẽ tự động đóng. Với Tor IM Browser Bundle, bạn cũng cần đóng Pidgin bằng cách click chuột phải lên biểu tượng Pidgin (7), và chọn Quit (8).

Tor Browser Bundle

Tham khảo hướng dẫn cài đặt và sử dụng Tor Browser Bundle trong đoạn video:

Link download : https://www.torproject.org/dist/torbrowser/tor-browser-2.2.37-2_en-US.exe

Nguồn: http://download.com.vn/security+firewall+tools/11092_tor-browser-bundle.aspx

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)