Thư viện phần mềm - phần mềm miễn phí, phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại, tài liệu, ebooks điện tử
Tải – Download phần mềm miễn phí >> Biểu mẫu >> Thủ tục đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2014

Thủ tục đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2014

Thủ tục đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2014

Theo Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 nhưng có điểm thi từ điểm sàn trở lên được quyền đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2, 3 vào trường phù hợp.

Sau khi bộ công bố điểm sàn (dự kiến khoảng 8.8), các trường ĐH, CĐ sẽ bắt đầu in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho những thí sinh có điểm trên sàn nhưng không đủ điểm trúng tuyển. Theo quy định, thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả vào trước cuối tháng 8.

Sẽ có nhiều trường yêu cầu thí sinh phải nộp hồ sơ NV2 bằng bản chính giấy chứng nhận kết quả thi nhưng cũng sẽ có trường chỉ yêu cầu nộp bản sao. Do vậy, sau khi nhận giấy chứng nhận kết quả thi, bạn nên photocopy mỗi giấy làm nhiều bản (có công chứng) trước khi nộp hồ sơ xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển gồm:

 1. Giấy chứng nhận kết quả thi ĐH-CĐ năm 2014 (bản gốc hay bản sao có công chứng theo qui định của từng trường). Thí sinh trúng tuyển nhập học, phải nộp bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi (nếu chưa nộp trong hồ sơ ĐKXT).
 2. Lệ phí xét tuyển tùy vào từng trường, phổ biến là 30.000 đồng qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại trường trong thời hạn quy định.
 3. Một phong bì thư dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc: số nhà, đường, phường (xã), quận (huyện), thành phố (tỉnh), số điện thoại.

Lưu ý khi làm hồ sơ xét tuyển NV2, NV3:

1. Đối tượng nào được tham gia xét tuyển NV2?

 • Đối tượng tham gia xét tuyển NV2 là những thí sinh tham dự kì thi ĐH chưa trúng tuyển NV1 và có tổng điểm 3 môn từ sàn ĐH hoặc CĐ của Bộ GD-ĐT trở lên và không có môn thi nào bị điểm 0. Mức điểm sàn ĐH, CĐ năm 2014.
 • Điểm sàn cao đẳng: (Điểm sàn các khối tương ứng hệ cao đẳng thấp hơn đại học là 3,0 điểm) Thí sinh tham dự kì thi CĐ chưa trúng tuyển NV1 và có tổng điểm 3 môn đạt từ sàn CĐ của Bộ GD-ĐT trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

2. Được xét tuyển vào những trường nào?

Đối với thí sinh tham dự kì thi ĐH:

 • Thí sinh từ sàn ĐH trở lên được phép tham gia xét tuyển NV2 vào các trường ĐH hoặc CĐ nếu có điểm bằng từ mức điểm sàn xét tuyển NV2 mà các trường đưa ra trở lên.
 • Thí sinh có điểm từ sàn CĐ đến dưới sàn ĐH chỉ được phép tham gia xét tuyển vào các trường CĐ hoặc hệ CĐ của các trường ĐH nếu có điểm bằng mức điểm sàn xét tuyển NV2 mà trường đó đưa ra trở lên.

Đối với thi sinh tham dự kì thi CĐ:

 • Chỉ được phép tham gia xét tuyển vào các trường CĐ hoặc hệ CĐ của các trường ĐH khi đạt từ mức điểm sàn mà trường đưa ra trở lên. Tuy nhiên, cần phải theo dõi thông tin để biết trường nào còn dành chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả kì thi CĐ.

3. Nhận giấy chứng nhận điểm thi số 1 và số 2 ở đâu?

 • Giấy chứng nhận điểm số 1 và số 2 không gửi qua đường bưu điện cho thí sinh mà được trả về nơi thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT để tránh thất lạc và bị mất. Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu sẽ nhận giấy chứng nhận điểm thi ở đó.
 • Để nhận được giấy chứng nhận điểm số 1 và số 2 thí sinh cần phải mang theo phiếu ĐKDT số 2. Trong trường hợp bị mất phiếu ĐKDT số 2 thí sinh cần mang những giấy tờ tuỳ thân hợp lệ có dán ảnh (Chứng minh thư, Thẻ học sinh) để trình cán bộ thì mới được lấy giấy chứng nhận điểm.

4. Ghi trên phiếu chứng nhận điểm những gì?

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý: khi tham gia xét tuyển NV nào thì phải dùng phiếu chứng nhận NV đó. Cụ thể: xét tuyển NV2 dùng phiếu số 1, xét tuyển NV3 dùng phiếu số 2.

Mỗi thí sinh ứng với mỗi khối thi chỉ được phép xét tuyển duy nhất một NV2. Hồ sơ xét tuyển NV2 chỉ hợp lệ khi giấy chứng nhận điểm thi có đóng dấu đỏ trường thí sinh dự thi.

Trên phiếu chứng nhận điểm thi có 2 mục quan trọng sau:

 • Tên trường tham gia xét tuyển NV: Mã trường
 • Mã ngành ĐKXT.

Thí sinh cần phải xác định chính xác mã trường, mã ngành trước khi điền. Nếu sai thì có thể sử dụng bút xoá để xoá sau đó điền lại. Tuyệt đối không tẩy rách chắp vá trên phiếu chứng nhận điểm.

Chú ý: Mất giấy chứng nhận điểm thi sẽ không được cấp lại. 

5. Lưu ý gì khi chọn trường xét tuyển NV2?

 • Hầu hết các trường xét tuyển NV2 đều có vùng tuyển là thí sinh cả nước. Tuy nhiên có một số trường chỉ xét tuyển NV2 theo một số khu vực cố định.
 • Vì vậy thí sinh phải đọc kỹ quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ” để biết chính xác vùng tuyển sinh của trường. Vùng tuyển sinh NV2 áp dụng như đối với vùng tuyển sinh NV1.
 • Thí sinh cũng chỉ được phép tham gia xét tuyển NV2 vào các ngành có thông báo tuyển khối mà thí sinh dự thi. Tuyệt đối không lấy kết quả của khối thi này tham gia xét tuyển vào khối thi khác. Những hồ sơ xét tuyển như vậy sẽ bị loại và không có giá trị.

Download file tài liệu để xem thêm chi tiết

Link download : http://cdn02.rada.vn/data/file/2014/Thang07/29/Luu-y-xet-tuyen-NV2.pdf

Nguồn: http://download.com.vn/docs/thu-tuc-dang-ky-xet-tuyen-nguyen-vong-2-nam-2013/download

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)