Thư viện phần mềm - phần mềm miễn phí, phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại, tài liệu, ebooks điện tử

Stoik Imagic Free Browser 4.0

Có không ít phần mềm có chức năng quản lý, duyệt ảnh và tích hợp cả những công cụ biên tập hình ảnh, chẳng hạn như ACDSee, IrfanView, FastStone Image Viewer… Có thể bạn đã tìm được cho mình một phần mềm ưng ý trong số đó để sử dụng. Mặc dù vậy, bạn cũng không nên bỏ qua mà hãy thử sử dụng STOIK Imagic 4 Free Browser, một ứng dụng có chức năng tương tự. Phần mềm này dễ sử dụng và có nhiều tính năng hay, tiện lợi, hiệu quả, lại còn miễn phí.

Hướng dẫn

1. Hiển thị hình ảnh

– SIFB có 2 chế độ hiển thị hình ảnh: chế độ duyệt ảnh (Browser mode) hiển thị hình ảnh dưới dạng danh sách hoặc hình ảnh thu nhỏ và chế độ xem ảnh (View mode) hiển thị đầy đủ từng hình ảnh. Ngoài ra, bạn còn có thể xem ảnh dưới dạng slideshow với nhiều hiệu ứng chuyển ảnh đẹp mắt (vào menu View Slide Show).

– SIFB xem được hầu hết mọi định dạng ảnh thông dụng, kể cả định dạng RAW.

– Người dùng có thể sử dụng chức năng Zoom hình dễ dàng và nhanh chóng với thanh trượt Zoom ở thanh công cụ.

2. Quản lý hình ảnh

– SIFB tự động tìm kiếm và quản lý tất cả hình ảnh có trong các thiết bị lưu trữ khi được gọi. Với thuật toán tìm kiếm tốt, SIFB có thể tìm kiếm và ghi nhớ hàng ngàn bức ảnh chỉ trong một vài phút.

– SIFB tự động tải hình ảnh từ máy hình kỹ thuật số mỗi khi thiết bị này kết nối với máy tính (vào menu Camera Auto Download).

– SIFB có thể sắp xếp hình ảnh theo tên, ngày tháng, định dạng, kích thước và cả theo số thứ tự do máy kỹ thuật số đặt cho file hình (vào menu View Sort).

– Bạn có thể theo dõi và sao chép các thông tin rất đầy đủ và chi tiết về file hình (nhấn chuột phải trên ảnh, chọn Info).

– SIFB có thể xuất bản hình ảnh thành định dạng JPEG với chất lượng tốt nhất nhưng kích thước file nhỏ hơn 1,5 lần so với những phần mềm đồ họa khác. Chương trình cho phép chuyển đổi hình ảnh sang các định dạng JPEG, TIFF, PCX, BMP (vào menu Tools Change File Format).

– Chức năng in ảnh (vào menu File Print) của SIFB hỗ trợ những công cụ cần thiết để bạn có thể in được hình ảnh đẹp mắt, ưng ý.

– SIFB cho phép dễ dàng thao tác với hàng loạt file hình cùng một lúc. Bạn chọn nhiều file hình rồi chọn thao tác muốn thực hiện như sao chép, di chuyển, xóa, thay đổi kích thước, đổi tên, xoay ảnh… từ các mục menu hoặc menu chuột phải.

– Chức năng “Photo basket” cho phép làm việc cùng lúc với các file hình từ nhiều thư mục khác nhau. Bạn lần lượt chọn file hình rồi nhấn nút Add selected file to basket ở thanh công cụ để gửi chúng vào “rổ chứa file”. Khi đã chọn xong, bạn nhấn nút View basket files để theo dõi danh sách các file hình và thao tác cùng lúc với chúng như sao chép, di chuyển, sửa chữa… Đây là một tính năng rất hay, tiện lợi và hữu ích.

3. Biên tập hình ảnh

– SIFB giúp tối ưu hình ảnh chỉ với không quá 3 cú nhấn chuột bằng công cụ “Image Improvement” (chọn hình ảnh rồi vào menu Tools Improvement Wizard). Công cụ này giúp sửa chữa những lỗi thường gặp như điều chỉnh màu sắc, độ sáng, sửa chữa hiện tượng mắt đỏ… Người dùng thông thường sẽ thấy tính năng này rất hữu ích vì không cần hiểu nhiều về đồ họa mà vẫn có thể sửa lỗi, làm đẹp cho hình ảnh chỉ qua vài bước đơn giản.

– Công cụ “Dark Room” (chọn hình ảnh rồi vào menu Tools Dark Room) hỗ trợ những phương tiện cao cấp hơn để biên tập hình ảnh. Đây là công cụ hữu ích giúp tối ưu hình ảnh, đặc biệt dành cho những chuyên gia về đồ họa và những người hiểu rõ cấu trúc, các thành phần của hình ảnh.

– Nếu bạn chụp nhiều hình ảnh tại một nơi, SIFB có thể giúp bạn sắp xếp và kết hợp các ảnh này thành một ảnh lớn gọi là ảnh panorama. Bạn vào menu Tools Panorama rồi chọn hình ảnh, chương trình sẽ tự động phân tích và thực hiện việc tạo ảnh panorama.

– Chức năng “Face Extraction” có thể tự nhận diện và trích xuất hình ảnh những khuôn mặt có trong ảnh. Bạn chỉ việc chọn một hoặc nhiều ảnh rồi vào menu Tools Extract Faces. Hình ảnh những khuôn mặt do SIFB trích xuất được lưu trữ trong thư mục Faces nằm cùng thư mục với ảnh gốc.

– SIFB có những tính năng cho phép người dùng sáng tạo với bộ sưu tập hình ảnh của mình như tạo phiếu liên lạc bằng hình ảnh (vào menu Tool Create contact sheet), tạo screensaver (vào menu Tools Create Screen Saver), tạo slideshow hình ảnh tự chạy (vào menu Tools Create Excutable Slide Show), tạo album hình ảnh trên web (vào menu Tools Create Web Album), tạo ảnh nghệ thuật cắt dán (vào menu Tools Collage), tạo đĩa CD hình ảnh (vào menu File Copy to CD)…

Tóm lại, dù bạn là người sử dụng máy tính thông thường hay là một chuyên gia tin học, STOIK Imagic 4 Free Browser cũ̃ng sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú, thỏa mãn trước sự tiện lợi, hữu ích do nó mang lại.

Theo XHTT

Link download : http://stoikimaging.com/downloads/Imagic40freebrowser.zip

Nguồn: http://download.com.vn/graphics/photos+manager/8974_stoik-imagic-free-browser-4-0.aspx

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)