Thư viện phần mềm - phần mềm miễn phí, phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại, tài liệu, ebooks điện tử

SpaceMonger 1.4

Nếu là người có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng các công cụ quản lý file-folder thì bạn nên thử sử dụng qua SpaceMonger để biết thêm nhiều tính năng.

Với SpaceMonger, chắc chắn rằng bạn sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác trước những tính năng kỳ lạ ở mức chưa từng thấy. Ngay khi khởi động hoàn tất ở lần khởi động đầu tiên, có lẽ bạn vẫn chưa thấy được sự kỳ lạ của SpaceMonger, nhưng khi nhấp đúp vào bất kỳ một biểu tượng ổ đĩa cứng nào trên giao diện thì việc kỳ lạ sẽ diễn ra.

SpaceMonger sẽ tiến hành quá trình phân tích cấu trúc thư mục trên một đĩa cứng sau đó liệt kê toàn bộ mọi thư mục tìm được vào giao diện chính dưới dạng các ô vuông được sắp xếp theo kiểu “công ten nơ” (Container) trông hết sức kỳ lạ. Bạn có thể mường tượng cấu trúc “công ten nơ” (tức folder) này như sau: ổ đĩa cứng là một công ten nơ gốc chứa toàn bộ chứa các công ten nơ nhỏ khác. Các công ten nơ nhỏ hơn sẽ được sắp xếp một cách hết sức hợp lý và hài hòa, đúng theo kích thước lớn-nhỏ cũng như theo cấu trúc thư mục mẹ-con hết sức hợp lý.

Tất cả mọi công ten nơ trên “con tàu” đĩa cứng này đều được ghi tên đầy đủ, và khi bạn rà chuột đến bất kỳ công ten nơ nào thì các thông tin vắn tắt của công ten nơ sẽ hiện ra như tên, dung lượng, chi tiết thời gian khởi tạo… Khi đã thực sự bị SpaceMonger thu hút, một khái niệm về tên gọi khác của folder đã bắt đầu hình thành trong đầu bạn, tức thay vì dùng từ “folder” bạn có thể dùng từ “công ten nơ” vô cùng hình tượng để tưởng tượng về mọi cấu trúc “thư mục” hoặc “folder” đang nằm trong máy tính.

Hướng dẫn

Nếu chưa quen thuộc với SpaceMonger, bạn sẽ thấy cách sử dụng nó khá là rối rắm, nhưng khi đã làm quen một chút, bạn sẽ thấy việc sắp xếp thư mục theo kiểu công ten nơ của SpaceMonger là vô cùng khoa học và chi tiết. Vì thật sự, hầu như chưa có công cụ quản lý file-folder nào có cách bộc lộ chi tiết folder đạt mức độ sâu và bao quát như SpaceMonger.

Tất cả mọi folder chứa trong các công ten nơ (tức các thư mục cấp cao hơn) đều được thể hiện bằng các màu sắc khác nhau. Để truy cập vào một công ten nơ nào đó, bạn có thể nhấp đúp vào công ten nơ đó, dùng nút “kính lúp” có dấu cộng (+) hoặc dấu trừ (-) để từ từ phóng to các nội dung ra để xem.

SpaceMonger có cách truy cập vào công ten nơ ở mức độc nhất vô nhị là dùng chính nút trượt (hoặc bánh xe trượt) của chuột để phóng to folder bằng cách đẩy tới thanh trượt, hoặc thu nhỏ folder kéo lùi thanh trượt. Khi phóng to folder (tức công ten nơ) đến một mức nhất định là mọi file nằm trong folder đó sẽ hiện ra đầy đủ.

Khi thưởng thức các tính năng này bạn sẽ có cảm giác rằng ổ cứng của mình là một thành phố vô cùng rộng lớn, mà những folder ở mức thấp nhất là những căn hộ, còn những folder ở cấp cao hơn là những khối nhà, biệt thự hoặc cao ốc… ranh giới giữa các công ten nơ được xem là những con đường để kết nối các khối nhà lại với nhau. Cách duyệt file-folder bằng SpaceMonger cũng tương tự như cách sử dụng Google Earth để tìm ra một con đường hoặc một căn nhà nào đó trong thành phố.

Sau đây là một số nút công cụ chủ yếu của SpaceMonger:

Zoom Selection to fit: giúp bạn truy cập ngay lập tức vào folder vừa mới truy cập nhưng đã bị “lấp lại” do việc sử dụng nút trượt của chuột.

Pan Tool: nút có hình bàn tay dùng chuyên dùng để “lướt” folder, tương tự như công cụ “Hand Tool” của Acrobat Reader.

Zoom and Pan: cũng tương tự như nút “Zoom Selection to fit” nhưng đạt mức độ chi tiết hơn.

– “Go Back…” và “Go forward…”: Lui lại hay tiến đến vị trí folder đã “Zoom” đã xem.

Show Free Space: liệt kê tổng dung lượng mà một folder đã chiếm dụng.

Folder Map, Log Map, Uniform Map, Physical Map: các cách thể hiện “bản đồ” cấu trúc thư mục trong giao diện của SpaceMonger.

Bạn có thể click chuột phải vào bất kỳ file hoặc folder nào để sử dụng các tính năng chính đã trình bày ở trên và kèm theo một số tính năng thường nhật như Copy, Open, Delete, Move, Hide, các kiểu Zoom v.v và đặc biệt là tính năng “Open Container” sẽ giúp bạn truy cập trực tiếp vào Windows Explorer. Nếu bạn đã cài sẵn ứng dụng Directory Opus 8 thì “Open Container” sẽ dẫn bạn đi thẳng vào ứng dụng quản lý file-folder độc đáo này.

Kế bên thẻ Tree Map (thẻ thể hiện giao diện “công ten nơ” của SpaceMonger) là thẻ Statistic, thể hiện cấu trúc dung lượng theo dạng biểu đồ hình tròn và dạng biểu đồ hình cột ngang của tất cả các folder đang tồn tại trên máy tính.

Để tinh chỉnh cho SpaceMonger bạn nên vào Setup để thực hiện các tinh chỉnh như các kiểu màu sắc dành riêng cho từng loại file, font chữ, chỉnh bản đồ, ngôn ngôn ngữ v.v Đặc biệt, menu Tools của SpaceMonger sẽ hỗ trợ bạn truy cập trực tiếp vào Desktop, My Computer, Control Panel, Recycle Bin, Font, Notepad, Network, System Properties… Tính năng Find chuyên dùng để tìm kiếm file-folder của SpaceMonger cũng khá chuyên nghiệp, có thể tạm sánh với tính năng tìm file của Norton Commander…

Theo TTO

 

Link download : http://www.sixty-five.cc/download/

Nguồn: http://download.com.vn/spacemonger-1-4/download

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)