Thư viện phần mềm - phần mềm miễn phí, phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại, tài liệu, ebooks điện tử
Tải – Download phần mềm miễn phí >> Tin công nghệ >> Smartphone màn hình khủng dần lên ngôi

Smartphone màn hình khủng dần lên ngôi

Năm 2013 đánh dấu cuộc chạy đua giữa các nhà sản xuất trong việc tung ra smartphone sử dụng màn hình cỡ lớn. Khi công nghệ chip xử lý đang tạm dừng lại ở ngưỡng lõi tứ thì màn hình “khủng” với mật độ điểm ảnh cao trở thành mục tiêu nhắm đến của nhiều hãng điện thoại.

Trước đây Apple từng ra sức bảo vệ quan điểm 3,5 inch là kích thước lý tưởng nhất cho smartphone. Nhưng gã khổng lồ” này đã phải thay đổi cho kịp xu thế với màn hình 4 inch trên iPhone 5. Màn hình Retina cũng đang trở thành tiêu chuẩn trên các sản phẩm của Apple không chỉ đối với iPhone mà còn với dòng máy iPad, Macbook.

smartphone-man-hinh-khung-sap-len-ngoi

Hay phiên bản Galaxy SIII đã được hãng Samsung tăng kích thước lên 4,8 inch cùng mật độ điểm ảnh lên tới 306 ppi so với màn hình 4,3 inch và mật độ điểm ảnh chỉ 217 ppi trên smartphone Galaxy SII. Thậm chí sản phẩm mới Galaxy Note II còn được đẩy lên ngưỡng 5,5 inch với mật độ điểm ảnh 267 ppi.

Chưa dừng lại ở đó, hai đại diện Xperia Z đến từ Sony hay Optimus G Pro của LG cũng đang tạo ra những bước nhảy vọt mới trong cuộc đua màn hình. Cả hai điện thoại thông minh này đều được trang bị màn hình độ phân giải 1.080 x 1.920 pixel. Mới đây thông tin về Samsung Galaxy SIV cũng khiến cộng đồng công nghệ chú ý khi nhiều khả năng được trang bị màn hình AMOLED Full HD.

Không giống như sự nâng cấp về tốc độ xử lý đôi khi phải cần đến các phép thử chuyên môn hay trải nghiệm game 3D “hạng nặng” để nhận biết, smartphone màn hình lớn mang lại nhiều lợi ích “nhãn tiền” cho người dùng. Đầu tiên, có thể dễ dàng nhận ra sự sự vượt trội trong trải nghiệm lướt web, xem phim, chơi game. Màn hình lớn, độ phân giải cao luôn đảm bảo nội dung thông tin, hình ảnh xuất hiện nhiều và đầy đủ hơn.

Không chỉ ở khúc cao cấp, xu hướng chạy đua công nghệ màn hình giờ đây cũng xuất hiện cả ở những smartphone tầm giá bình dân. Đơn cử như HKPhone Revo HD2 sử dụng công nghệ màn hình 5 inch độ phân giải HD vừa được ra mắt rất được người dùng trong nước quan tâm. Revo HD2 có mức giá khá “mềm” khoảng 4,68 triệu đồng nhưng vẫn được HKPhone trang bị màn hình 5 inch HD 1280 x 720 với mật độ điểm ảnh 294 ppi, không thua kém nhiều so với các sản phẩm cao cấp.

Việc Revo HD2 đang được người dùng Việt quan tâm là một tín hiệu tốt để cho các hãng tập trung vào phân khúc smartphone màn hình “khủng” giá rẻ trong năm nay.

theo tinmoi

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)