Thư viện phần mềm - phần mềm miễn phí, phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại, tài liệu, ebooks điện tử

Simple Machine Protect 1.8.8

Simple Machine Protect là tiện ích nhỏ gọn nhưng rất hữu ích và hiệu quả với các chức năng diệt các loại virus và tối ưu hóa hệ thống. SMP không yêu cầu cài đặt lên máy, chỉ nhắp đúp chuột vào tập tin SMP.exe để chạy chương trình.

Hướng dẫn

Cửa sổ làm việc chính của SMP gồm:

SMP Virus Scanner: Sau khi nhắp kép vào tập tin SMP.exe, cửa sổ mặc định ứng với chức năng Virus Scanner, nhắp nút Browse/My Computer để chọn ổ đĩa, thư mục cần quét, sau đó nhắp nút Scan.

SMP Control Administer: Thiết lập một số tùy chọn cho chức năng Scan. Nhắp chuột vào All files Extension để chọn quét tất cả các định dạng file. Trong khung Scan Options, ta có thể đánh dấu kiểm vào những tính năng tùy thích: Fix Error Registry (sửa lỗi Registry), quét bộ nhớ (Scan memory), Repair Data (sửa dữ liệu)…

SMP Process Explorer: Liệt kê các chương trình đang được kích hoạt, dựa vào danh sách này, ta có thể chọn bất kỳ chương trình nào rồi nhắp nút End Process để kết thúc chương trình không mong muốn.

SMP System Optimizer: Chức năng tối ưu hóa hệ thống của SMP, cửa sổ làm việc của System Optimizer gồm 3 vùng chính:

+ Windows Optimizer: Tối ưu hóa Windows, liệt kê khá chi tiết những tính năng liên quan đến Windows, ta có thể đánh dấu kiểm vào từng đề nghị trong vùng chức năng này như: xóa file rác phát sinh trong quá trình truy cập Internet (Remove Temporary Internet files), khởi động nhanh hệ điều hành (Quick Rebooting Operating System); xóa hẳn tập tin, thư mục mà không chuyển đến thùng rác (Do not move deleted files to the Recycle Bin)…

+ Washer: Nhắp nút Registry để dọn rác Registry, nút xóa các tập tin vô bổ -Junk file.

+ Jump to: Vùng làm việc này chứa hàng loạt những tiện ích tương ứng với những tiện ích được tích hợp trong hệ điều hành Windows, như dọn đĩa (nút Clean manager – tương ứng disk cleanup trong Windows), thiết lập Registry (Registry Editor), chống phân mảnh đĩa Disk Defragment, Windows Explorer… Chỉ cần nhắp vào các nút này, SMP “nhảy” thẳng đến chức năng theo yêu cầu mà không phải qua nhiều bước như trong Windows.

Theo Báo Cần Thơ

 

Link download : http://www.download.com/Simple-Machine-Protect/3000-2239_4-10800662.html?tag=mncolcdlPid=10978318

Nguồn: http://download.com.vn/virus+spyware+malware+trojan/anti+virus/9535_simple-machine-protect-1-8-8.aspx

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)