Thư viện phần mềm - phần mềm miễn phí, phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại, tài liệu, ebooks điện tử

Rootkit.Duqu.A Removal Tool (64-bit)

Stuxnet là một thành phần nguy hiểm đã làm các chuyên gia công nghệ bảo mật hoang mang bận rộn một thời gian trong năm 2010 và hiện nay nó đã trở lại với một biến thể mới hoạt động dựa trên mã nguồn của Stuxnet nó được biết đến với tên gọi Duqu và hiện tại đang hoành hành trên Internet. Bài viết chia sẻ thông tin về Duqu và cách gỡ bỏ nó ra khỏi hệ thống với một tiện ích bảo mật dươc cung cấp bởi Bitdefender….

Hoạt động tương tự như Stuxnet với kỹ thuật ẩn mình được gọi là Rootkit, Duqu xâm nhập máy tính thông các tập tin, dữ liệu chia sẻ trên Internet. Là một biến thể tinh vi nó được thiết kế để chỉ hoạt động trong chu kỳ hơn 30 ngày trên máy tính bị lây nhiễm sau đó sẽ tự phân huỷ bản thân nó và phiên bản Keloggers đã cài đặt để dấu mọi vết tích hoạt động cũng như đánh cắp thông tin của nạn nhân.

Để loại bỏ nó ra khỏi hệ thống bạn hãy tải công cụ Bitdefender Removal Tool ở liên kết về cài đặt và thực hiện quét kiểm tra hệ thống để tiêu diệt các tiến trình hoạt động của Duqu.

Ngăn chặn

* Không kích hoạt các liên kết lạ trong hộp thư điện tử.

* Cẩn thận với các tập tin đính kèm được gửi từ bạn bè, người thân.

* Không mở các thư lạ với bất kỳ hình thức nào.

* Cẩn thận với các tập tin, tài liệu được tải về từ Internet, hãy kiểm tra kỹ lưỡng trước khi kích hoạt để mở nó.

* Luôn kích hoạt chức năng tự động cập nhật cho Windows.

* Cài đặt một ứng dụng chống Virus với dữ liệu được cập nhật mới nhất.

Kết luận : Duqu là một phần tử nguy hiểm hoạt động dưới hình thức Rootkit nên nó có thể đánh lừa được các được chức năng phát hiện của ứng dụng chống Virus do đó giải pháp tốt nhất là bạn nên tải công cụ Bitdefender Removal Tool hay còn gọi là Rootkit.Duqu.A Removal Tool ở 2 liên kết bên trên về cài đặt để kiểm tra tình trạng an ninh của máy tính nhằm bảo vệ sự riêng tư cá nhân.

Theo XHTT

Link download : http://www.malwarecity.com/community/index.php?app=downloadsshowfile=40

Nguồn: http://download.com.vn/rootkit-duqu-a-removal-tool-64-bit/download

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)