Thư viện phần mềm - phần mềm miễn phí, phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại, tài liệu, ebooks điện tử

PhotoMeister 2.6

PhotoMeister là phần mềm giúp bạn tạo các slideshow trình diễn ảnh với nhiều hiệu ứng chuyển cảnh tuyệt đẹp. Tuyệt vời nhất là bạn có thể chuyển nó thành định dạng .exe cho dễ sử dụng.

Hướng dẫn

Bước 1: đưa các ảnh vào chương trình.
– Tại giao diện chính, bạn bấm vào nút Import Photos (hoặc bấm phím tắt là F3).
– Tại hộp thoại hiện ra bạn bấm Next, ở hộp thoại tiếp theo, bạn đánh dấu chọn vào From any Folder rồi bấm nút hình cái thư mục để duyệt đến thư mục chứa ảnh, xong bạn bấm Next Next.
– Bạn đánh dấu chọn vào Create a New Album rồi gõ tên của album vào khung bên dưới. Cuối cùng bạn bấm Next Finish để hoàn thành.

Bước 2: chỉnh sửa ảnh trong album.

– Giao diện chính của chương trình được chia làm 3 phần: bên trái là các ảnh trong album (vùng 1), ở giữa là hình của bức ảnh được chọn để chỉnh sửa (vùng 2) và bên phải là các công cụ để sửa ảnh (vùng 3).
– Để bắt đầu chỉnh sửa, bạn chọn một bức ảnh ở vùng 1, bức ảnh đó sẽ xuất hiện ở vùng 2, các nút công cụ ở vùng 3 sẽ sáng lên cho bạn sử dụng, chức năng của từng nút là:
+ 2 nút Rotate , bạn bấm vào để xoay ảnh sang trái hoặc phải.
+ Nút Crop : cắt ảnh. Bạn chọn phần ảnh muốn giữ lại sau đó bấm nút này một lần nữa để cắt ảnh.
+ Nút Frame , đúng khung cho ảnh. Bạn chỉ cần chọn màu khung và độ dày khung trong cửa sổ hiện ra, sau đó bấm Save as là xong.
+ Nút Red Eye , loại bỏ hiện tượng mắt đỏ, bạn chọn vùng cần phóng to rồi bấm nút này một lần nữa sau đó tiếp tục làm theo hướng dẫn của chương trình.
+ Nút Optimize : tự động làm ảnh đẹp lên trong nháy mắt, kết quả rất khả quan.
+ Các thanh trượt Contrast, Brightness và Zoom: giúp bạn tăng giảm độ tương phản, ánh sáng và kích thước của ảnh. Bạn kéo qua phải để tăng, kéo qua trái để giảm.

Bước 3: chia sẻ album với mọi người.

PhotoMeister cho bạn nhiều cách để chia sẻ như xuất ra album dạng Web, tạo thành slideshow, ghi ra đĩa để đọc trên các đầu đĩa gia dụng, eMail cho người thân và cuối cùng là tạo thành tập tin .pdf. Vì cách thực hiện tương tự nhau nên bài viết chỉ xin ví dụ về cách tại slideshow với PhotoMeister. Điểm đặc biệt là slideshow này sẽ có định dạng .exe nên có thể chạy trên mọi máy và người xem còn có thể tùy chỉnh cách thể hiện hình ảnh của slideshow chứ không chỉ mình bạn, cách thực hiện như sau:
– Bấm vào nút Slideshow ở góc dưới màn hình. Trong hộp thoại hiện ra, bạn đánh dấu chọn vào Include all x photos of the current album (x là số ảnh hiện có trong album) rồi bấm Next.
– Tại hộp thoại tiếp theo, bạn xác định kích thước ảnh sẽ trình chiếu (Photo Size), chất lượng ảnh ( JPEG Quality, số càng thấp là chất lượng ảnh càng cao, số 0 là cao nhất), âm thanh sẽ chơi lúc trình chiếu (Play Sound) và thông tin cho album (The following Text will be displayed in the info dialog). Cuối cùng bấm Next.
– Hộp thoại tiếp theo là để bạn chọn thời gian trình diễn một ảnh (Display Time), hiệu ứng chuyển ảnh (Effect), màu nền (Background), tiêu đề của ảnh được trình chiếu (Photo Titles)… Tuy nhiên, các thông số này không quan trọng vì người thưởng thức slideshow hoàn toàn có thể chỉnh lại trong lúc xem bằng cách bấm phím F10. Xong bạn bấm Next.

Theo tổng hợp

– Bạn gõ tên của album vào khung Name rồi bấm Next để chương trình bắt đầu tạo slideshow. Sau khi tạo xong, bạn tiếp tục bấm Next rồi bấm vào nút Open Folder để vào thư mục chứa slideshow. Thế là bạn có thể thương thức thành quả và tặng bạn bè mình được rồi đấy!

Link download : http://download2.paessler.com/download/photomeister.zip

Nguồn: http://download.com.vn/photomeister-2-6/download

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)