Thư viện phần mềm - phần mềm miễn phí, phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại, tài liệu, ebooks điện tử
Tải – Download phần mềm miễn phí >> Windows Phần mềm khác >> Phần mềm nguồn mở tốt nhất 2011

Phần mềm nguồn mở tốt nhất 2011

Kết quả thường niên bình chọn cho những phần mềm nguồn mở trên nền tảng PC và di động tốt nhất năm 2011 vừa được tạp chí InfoWorld công bố. Trong đó, nhiều phần mềm miễn phí sử dụng trong danh sách không hề kém cạnh phần mềm thương mại cao cấp.

7-zip: giải pháp nén dữ liệu
7zip
Phần mềm nén và giải nén tập tin 7-zip hiện đang được sử dụng rất phổ biến nhờ vào khả năng linh hoạt của nó. Ngoài khả năng nén tập tin với định dạng .7z đặc trưng, 7-zip có thể mở rất nhiều định dạng nén khác, từ .zip cho đến .rar, .tar hay .gz. Hơn nữa, 7-zip còn có thể giải nén từ các tập tin .ISO đến các tập tin đĩa cứng ảo. Tuy không thể tạo nhiều định dạng nén từ 7-zip nhưng chương trình này hỗ trợ hầu như tất cả các dạng nén dữ liệu.

7-zip hỗ trợ cả nền tảng 32-bit lẫn 64-bit, phiên bản mới đã có nhiều chức năng bảo mật cho dữ liệu nén như tạo mật khẩu và mã hóa.

Bạn đọc có thể tải về tại : http://www.7-zip.org/

CamStudio: quay phim màn hình

CamStudio có chức năng hoạt động tương tự phần mềm thương mại Camtasia Studio của hãng TechSmith: quay phim lại mọi thao tác và âm thanh của máy tính nhưng CamStudio miễn phí sử dụng

cam

CamStudio thường được dùng để tạo ra các bài hướng dẫn thao tác trên máy tính bằng cách ghi lại hoạt động màn hình. Nó cũng có thể được dùng để ghi lại những đoạn video phát trên internet khi xem qua trình duyệt. Người dùng có thể chọn phân vùng hay đối tượng trên giao diện màn hình để ghi hình.

Tải CamStudio tại : http://camstudio.org/

Google Chrome: trình duyệt web

Nhịp Sống Số đã có rất nhiều bài viết về trình duyệt “ốc tiêu” này và chặng đường phát triển nhanh như vũ bão, chiếm lĩnh thị phần nhanh chóng từ tay các đối thủ và đe dọa được cả những ông lớn như IE và FireFox. Chrome ra mắt cũng làm thay đổi giao diện chủ đạo của trình duyệt web: tinh gọn. Lần lượt các phiên bản mới của FireFox hay Opera ra mắt đều có nét “hao hao” Chrome.
chrome
Sức mạnh của Chrome thực sự bùng nổ khi Google ra mắt Chrome Web Store, cung cấp rất nhiều tiện ích mở rộng cho Chrome, không hề thua kém mà thậm chí còn thuận tiện hơn vì tính năng “cài đặt và dùng ngay”. Chrome còn có thể đồng bộ hóa dữ liệu cho nhiều máy tính khi dùng chung một tài khoản Google.

Cuộc đua “phiên bản mới” giữa Chrome và FireFox ngày càng gay cấn hơn trong thời điểm hiện tại. Chrome liên tục ra mắt các phiên bản thử nghiệm mới, dự kiến đưa cả chức năng “ra lệnh cho Chrome bằng giọng nói” thay vì gõ phím thông qua chuẩn web HTML5. Tuy nhiên, chức năng này vẫn còn trong giai đoạn hoàn thiện.

LibreOffice là giải pháp miễn phí thay thế cho bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office. Nó bao gồm đầy đủ các ứng dụng như soạn thảo văn bản (Writer), bảng tính (Calc), trình diễn (Impress), đồ họa/biểu đồ (Draw), quản lý cơ sở dữ liệu (Base), bảng tính khoa học (Math).

Phiên bản mới của LibreOffice cải thiện tốc độ xử lý, bổ sung thêm các chức năng hướng đến nhu cầu phục vụ cho doanh nghiệp. Mặc dù chưa thể sánh bằng bộ Microsoft Office nhưng với nhu cầu sử dụng không đòi hỏi ở mức cao cấp thì LibreOffice là một giải pháp tốt.

PDFCreator: tạo tập tin PDF miễn phí

PDF của Adobe là định dạng tập tin văn bản được sử dụng rất phổ biến để chia sẻ trên Internet, tuy nhiên, phần mềm Adobe Acrobat lại quá đắt so với nhu cầu đơn giản là tạo một tập tin PDF. Do đó, PDFCreator ra đời, cung cấp khả năng tạo tập tin PDF miễn phí.
pdf
PDFCreator hoạt động như một trình điều khiển máy in thông thường và có thể được cài đặt như là một máy in mạng để nhận các tác vụ thông qua mạng LAN. Những hình ảnh được PDFCreator xử lý theo dạng nhúng hay nén tùy người dùng chọn lựa và quan trọng là khả năng bảo vệ nội dung tập tin bằng mật khẩu cùng nhiều cấp độ mã hóa hay thông qua một chứng thư bảo mật số.

Các phiên bản mới của PDFCreator thường xuyên được Nhịp Sống Số cập nhật đều đặn qua các bài “Phần mềm miễn phí không thể bỏ qua”. Bạn đọc có thể tải phiên bản PDFCreator 1.2.3 mới nhất tại : http://sourceforge.net/projects/pdfcreator/files/PDFCreator/PDFCreator%201.2.3/PDFCreator-1_2_3_setup.exe/download

Theo tuổi trẻ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)