Thư viện phần mềm - phần mềm miễn phí, phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại, tài liệu, ebooks điện tử
Tải – Download phần mềm miễn phí >> Tin công nghệ >> Những hình ảnh đầu tiên về Windows Blue

Những hình ảnh đầu tiên về Windows Blue

Phiên bản kế tục Windows 8 cho phép hiển thị 4 cửa sổ cùng lúc, sắp xếp các ô ứng dụng nhỏ hơn trên màn hình Modern UI giống Windows Phone 8.

xuat-hien-nhung-hinh-anh-dau-tien-ve-windows-bluePhiên bản thử nghiệm sớm của Windows Blue đã bị rò rỉ đúng ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 57 của CEO Microsoft, ông Steve Ballmer. Phiên bản Build 9364 bắt đầu cho các lập trình viên dùng thử từ ngày 15/3 trước đó đã xuất hiện trên một số trang web chia sẻ trực tuyến. Ảnh chụp màn hình của hệ điều hành này ít lâu sau cũng được đăng tải nhiều trên diễn đàn Winforum.

Những thay đổi đầu tiên dễ nhận thấy là các ô hiển thị ứng dụng Live Title cho phép tùy chọn kích thước nhỏ hơn nữa (giống từ Windows Phone 7 lên Windows Phone 8). Các tùy chọn về cá nhân hóa màu sắc hay hoa văn trên nền Modern UI cũng phong phú hơn và dễ dàng chọn ngay ở màn hình chủ.

Một tính năng mới khá quan trọng được Microsoft bổ sung là View Snap cho Windows Blue. Người dùng có thể sử dụng song song hai ứng dụng như cũ nhưng với màn hình chia tỷ lệ 50-50 cũng như hỗ trợ tối đa tới 4 ứng dụng song song. Một số ứng dụng mặc định mới cũng được hãng thêm vào như báo thức, ghi âm, khoảnh khắc phim (Movie Moments) và máy tính mang phong cách Windows 8. Một điểm thú vị là phiên bản mới sẽ giúp người dùng từ hai đến ba màn hình đều cùng lúc có thể hiển thị giao diện Modern UI kéo dài.

Các cải tiến khác bao gồm thêm một số tùy chọn cài đặt mới trong giao diện Modern UI và giúp người dùng không phải cài đặt sâu trong Control Panel của môi trường Desktop. Có thể kể đến như lựa chọn cho SkyDrive tích hợp với máy ảnh và tự động cập nhật cũng như kiểm soát các thiết bị và tập tin.

Những hình ảnh mới về Windows Blue cũng tiết lộ sự xuất hiện của Internet Explorer 11. Tính năng mới được tìm thấy trên phiên bản này là động bộ các tab trên các thiết bị khác nhau cùng đăng nhập một tài khoản Microsoft.

Theo sohoa

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)