Thư viện phần mềm - phần mềm miễn phí, phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại, tài liệu, ebooks điện tử
Tải – Download phần mềm miễn phí >> Windows Quét Virus – Spyware >> Microsoft Windows Malicious Software Removal Tool (64-Bit)

Microsoft Windows Malicious Software Removal Tool (64-Bit)

Microsoft Windows Malicious Software Removal Tool là công cụ dùng để phát hiện và diệt các phần mềm gây hại phổ biến (gồm có virus, worm, trojan horse), làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ điều hành Windows, điển hình như Blaster, Sasser, Mydoom, v.v…

Hướng dẫn

Với Windows XP/2003, vào menu Start, chọn Settings, chọn Control Panel, xuất hiện cửa sổ Control Panel, bấm đôi chọn Automatic Updates, xuất hiện cửa sổ Automatic Updates, đánh dấu chọn vào ô Automatic (recommended), chọn ngày giờ tự động cập nhật ở hai ô ngay bên dưới và bấm nút OK.

Sau khi tải về (file có dạng Windows-KN890830-V2.0.exe), bấm đôi vào file để kích hoạt, lần đầu chạy, chương trình xuất hiện cửa sổ End user license agreement yêu cầu chấp nhận các điều khoản trước khi sử dụng, đánh dấu chọn vào ô Accept all terms of the preceding license agreement. Từ lần sau trở đi, cửa sổ yêu cầu chấp nhận các điều khoản này sẽ không xuất hiện nữa.

Tiếp theo, bấm Next, xuất hiện cửa sổ Welcome to the Microsoft Windows Malicious Software Removal Tool. Từ cửa sổ này, có thể bấm vào dòng View a list of malicious software that this tool detects and removes để xem danh sách các phần mềm gây hại phổ biến mà công cụ này có thể phát hiện và diệt được.
Sau đó, bấm Next qua cửa sổ Scan Type, ở cửa sổ này, có 3 tùy chọn là Quick scan (quét các khu vực mà phần mềm gây hại thường lưu trú), Full scan, Customized scan (quét một thư mục được chỉ định cụ thể).

Theo đề xuất của chương trình, thì chọn Quick scan để tiến hành quét các khu vực mà phần mềm gây hại hay lưu trú, khi phát hiện được máy tính có phần mềm gây hại, chương trình sẽ nhắc quét tiếp theo kiểu Full scan. Sau khi chọn Quick scan, bấm Next để bắt đầu quét, xuất hiện cửa sổ Scanning your computer cho biết quá trình quét đang diễn ra (cửa sổ này có các thông tin như tổng số file đã quét, tổng số file bị lây nhiễm…).

Sau khi quét xong, cửa sổ Scan results xuất hiện, nếu chương trình không phát hiện được phần mềm gây hại nào, thì bấm nút Finish bên dưới để hoàn tất công việc quét và tiêu diệt phần mềm gây hại. Ngược lại, nếu phát hiện trên máy tính có phần mềm gây hại, chương trình sẽ nhắc nhở chúng ta quét thêm kiểu Full scan (thao tác thực hiện như Quick scan).

Các chương trình chống virus thì có rất nhiều, nhưng Microsoft Windows Malicious Software Removal Tool là công cụ của chính Microsoft, nhà sản xuất hệ điều hành Windows, nên có một giá trị đặc biệt hơn. Đây là công cụ được Microsoft quan tâm và cập nhật đều đặn hàng tháng để giúp cộng đồng người dùng Windows phòng tránh các phần mềm gây hại phổ biến, có sức lây lan nhanh, làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ điều hành.

Link download : http://www.microsoft.com/downloads/en/details.aspx?FamilyID=585d2bde-367f-495e-94e7-6349f4effc74displaylang=en

Nguồn: http://download.com.vn/microsoft-windows-malicious-software-removal-tool-64-bit/download

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)