Thư viện phần mềm - phần mềm miễn phí, phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại, tài liệu, ebooks điện tử
Tải – Download phần mềm miễn phí >> Windows Xử lý Hệ thống >> Lưu driver chuyên nghiệp với slimdrivers

Lưu driver chuyên nghiệp với slimdrivers

SlimDrivers có giao diện người dùng hiện đại và rất thu hút người dùng. Đối với việc sao lưu và phục hồi, phần mềm này cung cấp một danh sách driver, rất giống với danh sách trong Device Manager. SlimDrivers là đối tác vàng đã được chứng nhận của Microsoft, vậy nên chúng tôi cho rằng nó đáng để bạn sử dụng. Tuy nhiên, phần mềm này lại không có lựa chọn để chọn những driver không phải của Windows hoặc driver bên thứ 3. Điều này có thể khiến một số người cảm thấy thất vọng khi họ cần tính năng đó. Người dùng có lựa chọn từng driver hoặc không chọn tất cả, dựa vào nhu cầu.

tim-kiem-luu-driver-voi-slimdriversMột điều chúng tôi cho rằng là nhược điểm khác của SlimDrivers là phần mềm này lưu driver vào các folder với tên dựa vào tên chung hoặc ID phần cứng của driver. Nếu SlimDrivers được sử dụng để phục hồi lại driver, điều này không phải là vấn đề. Tuy nhiên, vì lý do nào đó, phần mềm này không được sử dụng để phục hồi, người dùng sẽ gặp vấn đề trong việc chỉ ra driver nào dành cho thiết bị nào.

SlimDrivers không thể sao lưu driver cho những thiết bị hiện tại không kết nối với hệ thống.

Ở thời điểm phục hồi driver, chúng tôi đã gặp phải một vài lỗi. Tuy nhiên, sau khi quá trình này hoàn thành, chúng tôi thấy rằng driver đã được khôi phục thành công. Tuy nhiên, khả năng xảy ra lỗi vẫn còn. Do đó, độ tin cậy là điều đáng quan tâm.

Một điểm đáng được nhắc đến là các lựa chọn – Options – hãy nhớ đảm bảo chọn cùng một folder cho cả Backup và Restore. Nếu không, danh sách các driver sẽ không xuất hiện trong mục Restore. Từ đó, người dùng không thể khôi phục từng driver và sẽ phải phục hồi tất cả các driver.

Theo mặc định, SlimDrivers được chọn khởi động cùng Windows. Nếu không muốn, người dùng có thể bỏ nó trong mục Options. Bên cạnh đó, khi được cài đặt và chạy ở lần đầu tiên, SlimDrivers sẽ mở trang chủ của nó. Dẫu vậy, điều này sẽ không lặp lại khi người dùng sử dụng ở những lần sau.

Ngoài ra, phần mềm này còn có “thói quen” hoạt động trong khay hệ thống, ngay cả khi bạn đóng nó. Để thoát hoàn toàn phần mềm này, người dùng sẽ phải exit nó từ khay hệ thống. Chúng tôi cho rằng đây là một tính năng không cần thiết chút nào.

Đối với việc sao lưu và phục hồi, SlimDrivers thực hiện công việc khá tốt.

Chú ý: Phần mềm này có thể sử dụng như một phần mềm portable bằng cách copy phần mềm từ folder Program Files. Đáng ngạc nhiên là folder phần mềm này không có bất kì file nào khác trong folder đó và làm việc độc lập với file thực thi. Điều này khiến chúng ta phân vân tại sao nhà cung cấp vẫn yêu cầu cài đặt phần mềm. Bên cạnh đó, họ cũng có thể cung cấp một phiên bản portable để tận dụng điều này. Dẫu vậy, họ đã không làm như vậy.

Theo TTCN

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)