Thư viện phần mềm - phần mềm miễn phí, phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại, tài liệu, ebooks điện tử

HashTab 3.0

Nếu bạn để ý khi tải phiên bản Windows Vista SP1 và Windows SP3 và hiện nay, ngoài hỏi đó là phiên bản Windows đó là … thì mọi người cũng quan tâm đến dãy số SHA và MD5. Vậy dãy số SHA và MD5 là gì? Trị số SHA và MD5 là chữ ký hay file xác nhận file có bị thay đổi, sửa chữa so với bản gốc, mức độ toàn vẹn của file, xác định file có bị lỗi trong quá trình tải. Để xem trị số SHA và MD5 thì ta cần sử dụng đến phần mềm HashTab.

Hướng dẫn

Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt. Tạo trị số SHA và MD5 của file. Để kiểm tra dãy số SHA và MD5 của file ta click chuột phải lên file và chọn Properties, trong Properties bạn chọn thẻ File Hashes. Tùy thuộc vào dung lượng của file, trị số mà HashTab sẽ cho ta trị số SHA và MD5 nhanh hay chậm.

Nếu bạn muốn có thêm nhiều dãy số nữa khác ngoài SHA và MD5 thì tại File Hashes bạn click chuột phải vào bất kỳ trị số nào và chọn Settings… sau đó bạn chọn thêm dãy số mong muốn trong HashTab Settings.

Để lấy dãy số SHA và MD5 để chia sẻ với mọi người khi bạn upload file này lên mạng, tại File Hashes bạn click chuột phải vào bất kỳ trị số nào và chọn copy,

Sau đó bạn tạo một file txt hay doc để lưu lại các trị số này. Khi bạn đã upload xong và công bố dãy số SHA và MD5 thì khi người khác tải file của bạn về thì họ sẽ dựa vào trị số SHA và MD5 để xác định file này có thay đổi, thêm, bớt gì không. Xác định file có bị thay đổi, thêm, bớt. Để xác định file có bị thay đổi, thêm, bớt gì không thì sau khi dùng các chương trình như Winrar, WinZip, Hjsplit, FFSJ,….. để ghép lại thành 1 file duy nhất nếu như file đó được chia làm nhiều phần để dễ dàng Upload lên mạng. Để kiểm tra trị số SHA và MD5 của file ta click chuột phải lên file và chọn Properties, trong Properties bạn chọn thẻ File Hashes, đợi 1 lát để HashTab sẽ cho ta trị số SHA và MD5, sau đó ta copy dãy số SHA và MD5 mà người Upload chia sẻ công bố vào ô Hash Comparison.

Nếu tại Hash Comparison mà bạn gặp biểu tượng Dấu tích màu xanh thì file bạn tải về hoàn toàn không có sự thay đổi nào và giống hệt file mà người Upload đã công bố. Nếu tại Hash Comparison mà bạn gặp biểu tượng gạch chéo màu đỏ thì file bạn tải về đã có sự thay đổi, sửa chữa.

Lưu ý: Dãy số SHA và MD5 bị thay đổi do những nguyên nhân sau: – Đã bị sửa chữa, thêm vào một vài dữ liễu khác. – Không hề bị sửa chữa, hoặc được thêm vào một vài dữ liễu nào nhưng được mở ra và ghi lại thành 1 file khác, tên khác. Tên khác ở đây là do sử dụng tính năng File Save As, còn nếu bạn click chuột phải lên file và chọn Rename thì hoàn toàn không thể làm thay đổi được dãy số SHA và MD5.

Theo XHTT

Link download : http://www.beeblebrox.org/hashtab/HashTab%20Setup.exe

Nguồn: http://download.com.vn/hashtab-3-0/download

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)