Thư viện phần mềm - phần mềm miễn phí, phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại, tài liệu, ebooks điện tử

Fotosizer 1.19.0.293

Định cỡ ảnh (resize) là một trong những công đoạn trong xử lý ảnh số. Nó sẽ làm thay đổi kích cỡ gốc của bức ảnh tùy theo mục đích của người dùng.

Thông thường, tính năng tái định cỡ sẽ được tích hợp trong các trình duyệt hoặc trình biên tập ảnh số chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu thường xuyên khai thác chỉ mỗi tính năng trên mà bạn phải chạy các ứng dụng nặng “đô”, thì bạn sẽ mất nhiều thời gian và làm tiêu hao tài nguyên của máy tính. Bạn nên chạy một công cụ gọn nhẹ hơn. Và Fotosizer chính là một trong số đó.

Tiện ích này rất dễ sử dụng, không ngốn bộ nhớ máy tính, hỗ trợ cả chế độ xử lý thư mục, cho phép tái định cỡ ảnh theo giá trị cụ thể hoặc theo tỷ lệ phần trăm, áp dụng hiệu ứng ảnh đen trắng lên tập tin xuất và chất lượng của bức ảnh sau khi được tái định cỡ cũng được đảm bảo đến mức tối đa so với bức ảnh gốc. Fotosizer hỗ trợ tốt các chuẩn định dạng bao gồm .bmp, .jpg, .jpeg, .jif, .png, .gif và .tga, xuất kết quả xử lý sang chuẩn định dạng .jpeg.

Hướng dẫn

1. Tái định cỡ cho một hoặc vài tập tin ảnh: Cài đặt và kích hoạt Fotosizer, nhắp chuột lên nút Add Image nằm ở góc dưới bên trái của giao diện, tìm đến địa điểm lưu trữ của những bức ảnh mà bạn muốn tái định cỡ, ấn giữ phím Shift đồng thời nhắp chuột lần lượt lên biểu tượng của chúng rồi chọn Open. Một danh sách sẽ được tạo lập trong vùng Image selection (có cả ảnh thumbnail của tất cả những tập tin vừa được nạp vào giao diện) để cung cấp đến người dùng một số thông tin quan trọng bao gồm đường dẫn của bức ảnh, kích cỡ hiện hành, định dạng và dung lượng của nó.

Để tái định cỡ cho một bức ảnh cụ thể, trước tiên, bạn hãy nhắp chuột lên mẫu ghi tương ứng với nó, lựa chọn 1 trong 2 phương thức tái định cỡ được trình bày trong vùng Settings bao gồm tái định cỡ ảnh dựa theo giá trị do người dùng thiết lập (chế độ Custom size với 2 thông số kỹ thuật bao gồm chiều rộng (Width) và chiều cao (Height) có đơn vị tính là ảnh điểm (pixel, được viết tắt là px), chẳng hạn như 1024 x 768, 800 x 600, 640 x 480, v.v…) hoặc tái định cỡ ảnh dựa theo tỷ lệ phần trăm do người dùng quy định (chế độ Percentage of original với 2 thông số kỹ thuật bao gồm chiều rộng (Width) và chiều cao (Height) có đơn vị tính là tỷ lệ phần trăm so với kích cỡ gốc của bức ảnh (percent, được viết tắt là %), chẳng hạn như 200, 50, 25, v.v…), đánh dấu kiểm trước tùy chọn Maintain aspect ratio of và giữ nguyên giá trị mặc định để đảm bảo tính cân đối của bức ảnh.

Bạn đánh dấu kiểm trước tùy chọn Convert to Greyscale nếu như bạn muốn bức ảnh sau khi được tái định cỡ sẽ là ảnh đen trắng, nhắp chuột lên nút có biểu tượng là chiếc cặp đựng hồ sơ màu vàng nằm trong vùng Destination settings, tìm đến thư mục mà bạn muốn dùng làm nơi lưu trữ cho các bức ảnh sắp được tái định cỡ, nhắp chuột lên biểu tượng của thư mục này trong hộp thoại Browse For Folder, chọn OK rồi nhắp chuột lên nút Start để tiến hành công việc tái định cỡ ảnh. Bức ảnh sau khi được tái định cỡ sẽ có tên trùng với tên của tập tin ảnh gốc và sẽ được xuất sang chuẩn định dạng .jpeg. 

2. Tái định cỡ cho cả thư mục ảnh: Từ giao diện tương tác của Fotosizer, bạn hãy nhắp chuột lên nút Add Folder nằm ở góc dưới bên trái của giao diện (đánh dấu kiểm trước tùy chọn Include Sub-folders nếu muốn nạp thêm cả những thư mục con của thư mục này),  tìm đến thư mục có chứa tất cả những bức ảnh mà bạn muốn tái định cỡ, nhắp chuột lên biểu tượng của nó, chọn OK trong hộp thoại Browse For Folder rồi thực hiện các thao tác còn lại tương tự như đã trình bày trong mục 1.

Link download : http://www.download.com/Fotosizer/3000-2192_4-10647201.html

Nguồn: http://download.com.vn/graphics/photo+image+picture+manager/5152_fotosizer-1-19-0-293.aspx

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)