Thư viện phần mềm - phần mềm miễn phí, phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại, tài liệu, ebooks điện tử

Chrono Trigger

Một trong những huyền thoại của thể loại nhập vai theo lượt của Square Enix được đưa lên DS.

Được tôn vinh là một trong những game hay nhất mọi thời đại, Chrono Trigger đã bán ra hơn 2,5 triệu bản toàn thế giới kể từ khi xuất hiện vài năm 1995. Trong lần tái xuất năm 2008, Chrono Trigger đã lựa chọn Nintendo DS làm “bến đỗ”, với thiết lập đồ họa trung thành với phiên bản đầu tiên và những đoạn phim chuyển cảnh từ phiên bản trên hệ máy PlayStation. Ngoài ra, tính năng màn hình cảm ứng của DS chắc chắn sẽ được khai thác trong trò chơi, và Square Enix đã thêm một tính năng độc đáo khác là thêm vào những dungeon cũng như đấu trường đặc biệt, nơi bạn có thể thuần dưỡng các quái vật thú cưng và cho chúng giao đấu với quái vật của máy hoặc của bạn chơi khác thông qua kết nối Wi-Fi nội bộ.

Chrono Trigger kể về câu chuyện của Chrono, một cậu bé trầm tính và có năng khiếu về kiếm thuật. Trên đường tham dự hội chợ Thiên niên kỷ để gặp người bạn Lucca và phát minh mới của cô ta, Chrono vô tình gặp một cô nàng tinh nghịch mang tên Marle. Sau một sự kiện kì lạ, cả ba người bạn cùng bị cuốn vào vòng xoáy thời gian và phiêu lưu ngược dòng lịch sử. Với cách thiết kế nhiều kết thúc, Chrono Trigger sẽ đem lại nhiều trải nghiệm khác nhau mỗi khi bạn chơi lại trò chơi.

Một trong những yếu tố hấp dẫn nhất của Chrono Trigger là hệ thống chiến đấu của trò chơi. Thay vì kích hoạt ngẫu nhiên những trận chiến, kẻ thù sẽ xuất hiện ngay trên màn hình và bạn sẽ bắt đầu cuộc chiến bằng cách tiếp cận chúng. Trò chơi sử dụng hệ thống chiến đấu “thời gian động”, nghĩa là kẻ thù vẫn liên tục tấn công khi bạn đang chọn chiêu thức đáp trả. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tùy chọn “chế độ chờ” truyền thống để bảo toàn một số HP. Các nhân vật sẽ được điều khiển theo lượt và có những kỹ năng độc đáo riêng và có thể dùng điểm ma thuật để nâng cấp.

Càng về sau, các nhân vật sẽ mạnh hơn và được phép trang bị đến 2-3 kỹ năng cùng lúc để phối hợp với các nhân vật trong party để tung ra tuyệt chiêu cực mạnh. Theo diễn biến trò chơi, một vài nhân vật sẽ tìm được khả năng sử dụng ma thuật. Về mặt điều khiển, trò chơi cho bạn tùy chọn hai chế độ: màn hình cảm ứng cho phép sử dụng bút cảm ứng để lựa chọn tấn công, tuyệt chiêu và vật phẩm; hoặc theo kiểu D-pad như những game nhập vai theo lượt truyền thống.

Những fan đã từng biết qua cốt truyện sẽ nhớ đến một khu vực tên là End of Time, đóng vai trò là một cổng thời gian để đến những giai đoạn khác nhau trong lịch sử. Đấu trường mới của trò chơi mang tên Arena of Ages có thể tìm đến được từ điểm này và từ menu chính của trò chơi. Ở Arena of Ages, bạn có thể thuần dưỡng những quái vật thú cưng của mình và thi đấu với những đối thủ NPC cũng như những quái vật của người chơi khác tham gia. Màu sắc của những loại quái vật thể hiện thuộc tính của chúng: đỏ cho tính lửa, xanh cho tính nước, vàng cho ánh sáng và tím cho bóng tối. Bạn có thể cho những quái vật của mình du hành ngược thời gian, và chỉ số của chúng sẽ dần cao lên mỗi khi trở về. Arena of Ages cũng có bán những item trang bị cho quái vật của bạn, dùng để thuần dưỡng hoặc sử dụng trên chiến trường.

Chrono Trigger trên hệ DS hứa hẹn sẽ đem lại những kỉ niệm tươi đẹp của phiên bản năm 1995 với phong cách 2D và nhạc nền khó quên. Dàn nhân vật của trò chơi vẫn được thiết kế bởi họa sĩ huyền thoại Akira Toriyama, cha đẻ loạt truyện Dragon Ball. Trò chơi sẽ xuất hiện vào ngày 20/11 tới đây trên hệ DS.

Link download : http://m1.download.com.vn/Data/Soft/2009/04/03/chrono_trigger_Download.com.vn.zip

Nguồn: http://download.com.vn/pc+games/2/10748_chrono-trigger.aspx

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)