Thư viện phần mềm - phần mềm miễn phí, phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại, tài liệu, ebooks điện tử

ABC Amber CHM Merger 1.03

Khi trong máy tính có nhiều e-book cùng chung chủ đề và định dạng CHM, sẽ nảy sinh một nhu cầu tất yếu là nối các file lại với nhau để dễ quản lý và chia sẻ. ABC Amber CHM Merger (AM) là công cụ mà bạn cần có trong trường hợp này.

Hướng dẫn

Tải xong, bạn tiến hành giải nén, rồi cho thực thi file abcchmmg_setup.exe, và kế tiếp là file htmlhelp.exe để hoàn tất việc cài đặt.

Giao diện tương tác của AM được thiết kế khá đơn giản với hai nút lệnh:

Add CHM file: Chỉ định các file CHM muốn nối (dùng phím Ctrl hoặc Shift để chọn nhiều file cùng lúc).

Add Folder: Đưa tất cả các file CHM có trong thư mục/ổ đĩa vào danh sách xử lý.

Mặc định, các file được chọn sẽ được sắp xếp theo tên vần ABC. Nếu muốn tự tay sắp đặt lại, bạn hãy chọn từng file và nhấn nút Move Up hay Move Down để di chuyển lên trên hoặc xuống dưới.

Ngoài ra, còn hai nút lệnh khác là Remove (xoá file CHM đang chọn khỏi danh sách), và Clear list (xoá toàn bộ các file CHM có trong danh sách).

Khi đã đưa vào danh sách đủ số lượng file CHM và sắp xếp thứ tự đúng như ý, bạn nên tiến hành tiếp một vài xác lập (đánh dấu chọn) trong cửa sổ Options để có file kết quả tốt nhất (truy xuất từ menu Tools hay bấm vào biểu tượng trên thanh công cụ).

+ Trường Application: Open CHM after merging (mở file kết quả sau khi quá trình nhập file hoàn tất), Save history (ghi lại lược sử quá trình xử lý), Trim filenames in the CHM list (loại bỏ phần tên file trong danh mục CHM).

+ Trường CHM common options: Title (tên tiêu đề, mặc định là tên chương trình), Copyright (bản quyền tác giả), Default font (font nhúng vào file kết quả, mặc định là MS Sans serif).

+ Trường Start page: Mặc định, trang đầu tiên trong file CHM là dòng “This CHM was generated by ABC Amber CHM Merger”. Nếu muốn thay dòng này bằng vài lời giới thiệu về… bản thân hay nội dung gì khác, bạn đánh dấu chọn tại mục Use own start page và bấm vào biểu tượng để chỉ định file đã lập sẵn (định dạng HTML).

+ Trường CHM misc options: Đảm bảo dấu chọn tại mục Full text-search (tìm kiếm nội dung trong file CHM) và đường dẫn đến file hhc.exe phải là C:Program FilesHTML Help Workshop.

Thiết lập xong, bạn bấm OK. Tiếp đó, bạn bấm nút Save As để chỉ định thư mục lưu trữ và đặt tên cho file CHM xuất ra. Xong, bấm nút Save để bắt đầu tiến trình nhập file. Thời gian diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng file, kết cấu file và tốc độ chung của hệ thống.

Theo vietnamnet

Link download : http://www.thebeatlesforever.com/processtext/abcchmmg.zip

Nguồn: http://download.com.vn/data+file/more+data+file/8595_abc-amber-chm-merger-1-03.aspx

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)